Quản lý người dùng
Thông qua mục Quản lý người dùng, quản trị viên có thể xem, tìm kiếm và quản lý tất cả các tài khoản người dùng đã được tạo trên máy chủ.
Quản trị viên cũng có thể chỉnh sửa từng tài khoản riêng lẻ bằng cách sử dụng menu thả xuống "Hành động" có sẵn cho mỗi người dùng.
Các tab người dùng
Sử dụng các tab ở đầu trang để chuyển đổi giữa các trạng thái tài khoản khác nhau.
| Tab | Mô tả Chi tiết |
|---|---|
| hoạt động | Những người dùng hiện có thể truy cập Greenlight bằng tài khoản của họ. |
| chưa giải quyết | Người dùng cần được quản trị viên phê duyệt trước khi có quyền truy cập. |
| Cấm | Người dùng bị từ chối truy cập hoặc bị cấm một cách rõ ràng. |
| Xóa | Người dùng có tài khoản đã bị quản trị viên xóa. |
Tìm kiếm và lọc người dùng
Ô tìm kiếm có thể được sử dụng để định vị người dùng bằng các cách sau:
- Họ tên
- Tên đăng nhập (Username)
- Nhà cung cấp xác thực
- Ngày tạo tài khoản
Bạn cũng có thể lọc người dùng theo vai trò. Nhấp vào bất kỳ huy hiệu vai trò nào trong cột Vai trò để chỉ hiển thị những người dùng được chỉ định cho vai trò đó.
Xóa tài khoản
Để xóa tài khoản, hãy chọn Xóa bỏ Từ menu thả xuống "Hành động tài khoản".
Sau khi bị xóa, tài khoản sẽ được chuyển đến... Xóa tab.
Từ Xóa Trong tab này, quản trị viên có thể khôi phục tài khoản và các phòng liên kết hoặc xóa vĩnh viễn tài khoản đó khỏi hệ thống.
Các tài khoản đã bị xóa vĩnh viễn không thể khôi phục được.
Người dùng có tài khoản đã bị xóa vĩnh viễn có thể đăng ký lại bằng địa chỉ email cũ.
Cấm tài khoản
Để cấm người dùng, hãy chọn Ngươi dung bị câm Từ menu thả xuống "Hành động tài khoản".
Người dùng bị cấm sẽ được chuyển đến... Cấm Tôi đã nhấn vào tab đó và không thể truy cập Greenlight nữa.
Việc cấm cũng ngăn người dùng tạo tài khoản mới bằng cùng địa chỉ email đó.
Hợp nhất tài khoản người dùng
Nếu cần hợp nhất hai tài khoản, quản trị viên có thể sử dụng tính năng hợp nhất tài khoản.
Trong quá trình hợp nhất, một tài khoản sẽ trở thành tài khoản còn lại. Tài khoản thông dụng và người kia trở thành Tài khoản được hợp nhất.
Tất cả các phòng thuộc tài khoản đang được hợp nhất sẽ được chuyển sang tài khoản chính. Sau khi quá trình chuyển giao hoàn tất, tài khoản đã hợp nhất sẽ bị xóa vĩnh viễn. Không có dữ liệu người dùng nào khác được chuyển giao.
Để thực hiện hợp nhất, hãy mở menu thả xuống các hành động tài khoản cho tài khoản chính và chọn điSau đó, bạn có thể tìm kiếm tài khoản cần hợp nhất bằng tên người dùng hoặc địa chỉ email.
Các phòng được chuyển đổi sẽ tự động được thêm tiền tố bằng (Đã hợp nhất)Sau đó, tài khoản người nhận có thể đổi tên, chỉnh sửa hoặc xóa các phòng đó khi cần.
Chỉnh sửa tài khoản
Để chỉnh sửa tài khoản người dùng, hãy chọn Chỉnh sửa Từ menu thả xuống "Hành động tài khoản".
Quản trị viên có thể chỉnh sửa các thông tin tài khoản sau:
- Họ tên
- Địa chỉ email
- Vai trò được chỉ định
- Ngôn ngữ mặc định
- hình ảnh hồ sơ
Chỉnh sửa vai trò người dùng
Vai trò của người dùng có thể được quản lý từ màn hình chỉnh sửa tài khoản.
Để xóa một vai trò, hãy nhấp vào biểu tượng. x Bên cạnh tên vai trò. Để chỉ định một vai trò, hãy chọn vai trò đó từ menu thả xuống các vai trò.
Quản trị viên chỉ có thể chỉ định hoặc xóa bỏ các vai trò có mức độ ưu tiên thấp hơn vai trò được chỉ định cao nhất của họ.
Mặc dù người dùng có thể có nhiều vai trò, nhưng chỉ vai trò có độ ưu tiên cao nhất mới được sử dụng khi xác định quyền hạn.
Đặt lại mật khẩu người dùng
Nếu người dùng quên mật khẩu, quản trị viên có thể gửi cho họ email đặt lại mật khẩu.
Mở tài khoản người dùng bằng cách sử dụng Chỉnh sửa, sau đó nhấn vào Reset user passwordGreenlight sẽ gửi cho người dùng một email chứa hướng dẫn tạo mật khẩu mới.
Afrikaans
العربية
български
বাংলা
Čeština
Dansk
Deutsch
Ελληνικά
English (US)
Español
فارسی
Suomi
Français
עִבְרִית
हिन्दी
Bahasa Indonesia
Italiano
日本語
한국어
Latviešu valoda
Bahasa Melayu
Nederlands
Norsk Bokmål
Polski
Português
Русский
Kiswahili
Svenska
ไทย
Türkçe
Українська
Tiếng Việt
简体中文
繁體中文